Phần mềm quản lý dự án - Phần mềm thiết yếu cho mọi công ty

PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỰ ÁN - PHẦN MỀM THIẾT YẾU CHO MỌI CÔNG TY
 

1, Quản lý thông tin dự án
Một dự án được triển khai sẽ bao gồm rất nhiều những thông tin liên quan gồm các thủ tục, giấy phép, hợp đồng, danh sách nhà thầu....

Quản lý thông tin dự án

Tất cả những tài liệu này đều là những thông tin quan trọng và có khối lượng lớn vì vậy việc quản những thông tin này bằng văn bản là điều vô cùng khó khăn trong thực tiễn. Nhất là trong trường hợp các giấy tờ này có sự cố như đánh mất, bị hỏng hay muốn sử dụng tại nhiều công việc khác nhau. Trong khi đó nếu sử dụng phần mềm quản lý dự án với khả năng lưu trữ tất cả những tài liệu – văn bản này dưới dạng số hóa thì sẽ giúp cho việc lưu trữ, phân loại thông tin trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những văn bản giấy tờ quan trọng như hợp đồng, giấy phép có thể dễ dàng sử dụng và chia sẻ cho những người cần thiết một cách nhanh chóng và chính xác.

Đồng  thời việc phân loại và tìm kiếm những thông tin cũng trở nên đơn giản vô cùng thay vì phải lục tìm thủ công hay bằng file Excel đơn giản.

2. Quản lý kế hoạch và tiến trình công việc
Việc lập kế hoạch và công việc bằng phần mềm quản lý sẽ đảm bảo cho chúng ta một cái nhìn tổng quát nhất về mọi vấn đề trong công việc. Những công việc gì, làm khi nào, thời gian kết thúc và người chịu trách nhiệm. Tất cả những thông tin rắc rối và dài dòng đó sẽ được lưu trữ và sử dụng một cách nhanh chóng.

Quản lý kế hoạch và tiến trình công việc

Các phần mềm quản lý dự án đều có chức năng nhắc nhở cho người quản lý những công việc sắp hoàn thành hay có sự chậm chễ. Đây là chức năng làm giảm tải công việc rất lớn cho nhà quản lý và làm tăng hiệu quả công việc, và tránh những rủi ro có khả năng làm chậm tiến độ dự án.

Một ưu điểm nữa của phần mềm quản lý dự án đó là khả năng sửa chữa, thay đổi nhân sự hay công việc vô cùng dễ dàng và giúp tránh nhầm lẫn.

3. Quản lý tài chính và nguồn lực
Quản lý tài chính và nguồn lực luôn là một vấn đề được quan tâm nhất của bất kỳ quản lý hay nhà đầu tư nào. Những biến động về chi phí luôn được yêu cầu phải cập nhật thường xuyên, nhưng không phải người quản lý nào cũng có thời gian để liên tục kiểm tra vấn đề này. Chính vì vậy mà đây là một trong những danh mục nhất quan trọng của phần mềm quản lý dự án.

Quản lý tài chính dự án

Các thông tin doanh thu, chi phí, phân bổ tài chính được trình bày liền mạch, logic bằng phần mềm quản lý dự án sẽ là sự giúp đỡ vô cùng hữu ích với tất cả các quản lý.

4. Báo cáo
Trong quá trình thực hiện dự án, báo cáo định kỳ dành cho các bộ phận là một trong những phần việc gây tốn thời gian. Các báo cáo bằng tay đôi khi không phản ánh trung thực tiến độ cũng như những phát sinh trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm quản lý dự án thì các thông số được cập nhật liên tục, các mẫu báo cáo cũng đã có sẵn. Chính vì thế công tác báo cáo sẽ trở nên nhanh chóng và trung thực nhất.

Các loại báo cáo được thể hiện qua nhiều hình thức như biểu đồ, thống kế được thực hiện chỉ bằng một cái nhấp chuột sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của nhân viên.

TỔNG KẾT
Tất cả những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý dự án là cực lỳ rõ ràng. Việc sử dụng phần mềm trong quản lý dự án sẽ làm cho chủ dự án hay nhà quản lý tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo chất lượng dự án một cách tốt nhất.
 
  >> Phần mềm quản lý dự án - Giải  pháp quản lý dự án
  >> Phần mềm thiết kế đường - Giải pháp thiết kế cầu đường
>> Phần mềm quản lý dự án
>> Phần mềm thiết kế đường
>> SmartCPM.Net - Giải pháp QLDA cho chủ đầu tư

>> SmartBuild Finance - Phần mềm quản lý dòng tiền dự án
>> SmartCPM - Phần mềm quản lý dự án
>>  Phần mềm quản lý hợp đồng